top of page
ศิลป์และศาสตร์แห่งการมองเห็น เลนส์แว่นตา NIKON
ด้วยประสบการณ์กว่า 100 ปีในการผลิตแว่นสายตา
Nikon ได้รักษามรดกแห่งประสิทธิภาพที่เหนือชั้น และคุณภาพที่ไม่อาจเทียบได้

ประวัติของเลนส์ Nikon
จากการเป็นผู้นำด้านเลนส์ถ่ายภาพไปสู่การเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีด้านเลนส์สายตา Nikon ได้พัฒนาความเชี่ยวชาญด้านเลนส์สายตาให้มีความละเอียดและแม่นยำ

และในปี พ.ศ.2489 เป็นปีที่ถือเป็นก้าวแรกในตลาดเลนส์สายตาของ Nikon

จุดเริ่มต้นของ Nikon

Nikon ถูกก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2460 โดยคุณโคยาตะ อิวาซากิ ประธานบริษัทมิตซูบิชิ โดยมีจุดประสงค์เพื่อก่อตั้งบริษัทผลิตอุปกรณ์ในเชิงแสงที่ครบวงจร ขณะนั้นเป็นที่รู้จักในนาม Nippon Kogaku K.K.

ในปี พ.ศ.2489 Nikon ได้ผลิตเลนส์สายตาตัวแรก ชื่อว่า ‘Pointal’ และได้วางตลาดสำหรับผู้บริโภคทั่วไป ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Nikon ก็กลายเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของเลนส์ด้านจักษุ ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในด้านวัสดุ, การออกแบบ และการเคลือบผิวเลนส์คุณภาพสูง

1946-pointal-717x432.jpg

ผู้นำด้านการเคลือบเลนส์ลดแสงสะท้อน HCC
ในปี 2526 Nikon เปิดตัวการเคลือบป้องกันแสงสะท้อนรุ่นแรกที่มีคุณสมบัติป้องกันรอยขีดข่วนในตัว Nikon สามารผลิตสารเคลือบป้องกันแสงสะท้อนที่มีประสิทธิภาพสูง และยังมีคุณสมบัติทนทานต่อรอยขีดข่วนในตัว เทคโนโลยีนี้กลายเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นทันที ซึ่งปัจจุบันเลนส์เกือบทั้งหมดมีการเคลือบประเภทนี้ การเคลือบนี้ใช้เทคโนโลยีนาโนซึ่งในช่วงแรกใช้สำหรับเลนส์กล้องซึ่งเป็นการรักษาประสิทธิภาพของรูปภาพที่ถ่าย โดยช่วยลดแสงสะท้อนที่ไม่ต้องการในกล้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้คิดค้นวัสดุ INDEX 1.74
Nikon เป็นผู้คิดค้นวัสดุสำหรับผลิตเลนส์แว่นตาที่บางที่สุดคือ index 1.74 โดยวัสดุชนิดนี้ถูก Nikon คุ้นพบเมื่อปั พ.ศ.2543 ทำให้เกิดการการปฏิวัติด้านวัสดุเลนส์พลาสติกย่อบางพิเศษ 1.74 และได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็วจากตลาด ปัจจุบัน Nikon ทำให้เลนส์โค้งแบนแบบสองด้าน ย่อบางพิเศษ 1.74 เป็นเลนส์ที่บางและเบาที่สุดในประเภทเดียวกัน

year-2000-innovation-nikon-index-1-74-717x432.jpg

 ศิลป์และศาสตร์แห่งการมองเห็น 

เลนส์ที่ดีที่สุด
การผสมผสานวัสดุที่ใสและบาง เข้ากับการออกแบบที่คมชัดและการเคลือบประสิทธิภาพสูง เลนส์ Nikon ส่งมอบคุณภาพของภาพที่โดดเด่นให้แก่ผู้สวมใส่

วัสดุที่ดีที่สุด
ความบริสุทธิ์และความเป็นเนื้อเดียวกันเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เลนส์มีการส่งผ่านข้อมูลในระดับสูง Nikon ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาวัสดุเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายมากขึ้น ความใส่ใจในวัตถุดิบนี้อธิบายได้ว่าเหตุใด Nikon จึงเป็นที่รู้จักในการผลิตเลนส์สายตาที่บางที่สุดและชัดเจนที่สุดในตลาด

การออกแบบแว่นตาที่ดีที่สุด
การออกแบบเลนส์เป็นตัวกำหนดหน้าที่ของเลนส์ คุณจำเป็นต้องมองไกลหรือไม่? ต้องมองในระยะประชิดหรือไม่? หรือทั้งสองอย่าง? เทคโนโลยีขั้นสูงของ Nikon ในด้านความแม่นยำและการปรับแต่งเป็นส่วนสำคัญของการออกแบบเลนส์สายตาเพื่อให้คุณได้รับการมองเห็นที่มีความชัดเจน คมชัดขึ้นและไม่มีความผิดเพี้ยน

การเคลือบที่ดีที่สุด
ไม่เพียงแต่ใช้สารเคลือบเพื่อควบคุมแสง และลดการสะท้อนแสงเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ของ Nikon ยังสามารถไล่น้ำและน้ำมัน และป้องกันไฟฟ้าสถิต รวมทั้งรอยขีดข่วนอีกด้วย เลนส์ที่สะอาดกว่า ชัดเจนกว่า คมชัดกว่าและทนทานกว่านั้น ถูกสร้างขึ้นโดยเทคโนโลยีการเคลือบของ Nikon

bottom of page